Thành phần chất xơ trong thức ăn cho chó

Các mục sau đây đại diện cho một số câu hỏi thường gặp nhất của The Dog Food Yummy về chất xơ trong thức ăn cho chó.

Chất xơ có lợi cho sức khỏe của chó như thế nào?

Chất xơ có trong thức ăn cho chó có thể cải thiện sức khỏe ruột kết, hỗ trợ quản lý cân nặng và giúp ổn định lượng đường trong máu ở những con chó mắc bệnh tiểu đường. Nó thậm chí có thể giúp kiểm soát cả tiêu chảy và táo bón.

Nguyên nhân nào khiến con chó của tôi tạo ra một khối lượng phân lớn như vậy?

Ở một mức độ đáng chú ý, kích thước và hình thức phân có thể liên quan trực tiếp đến hàm lượng chất xơ trong thức ăn cho chó.

Thành phần nào chứa nhiều chất xơ nhất?

Bởi vì chất xơ chỉ được tìm thấy trong thành tế bào (và vì tế bào động vật không có thành tế bào) nên chất xơ chỉ có thể đến từ rau và ngũ cốc. Không bao giờ từ thịt.

Đó là lý do tại sao người ta nên mong đợi thức ăn cho chó có nguồn gốc thực vật sẽ tạo ra nhiều phân hơn so với các sản phẩm làm từ thịt.

Làm thế nào chất xơ trong thức ăn cho chó có thể giúp một con chó bị tiểu đường?

Chất xơ có thể giúp chó bị tiểu đường duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Mặc dù chế độ ăn nhiều chất xơ hơn ban đầu được cho là có lợi, nhưng các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng chế độ ăn nhiều chất xơ có thể không có lợi thế thực sự so với loại vừa phải hơn liên quan đến nhiều loại thực phẩm thương mại. 1

Làm thế nào để chất xơ giúp kiểm soát các tuyến hậu môn bị viêm?

Chất xơ có thể hấp thụ nước trực tiếp vào ruột kết. Chất xơ trong phân mở rộng có thể tạo ra có thể gây thêm áp lực lên túi hậu môn của chó khi đi đại tiện.

Và áp lực đó có thể giúp dẫn lưu các tuyến hậu môn bị sưng.

Tài liệu tham khảo

Rand JS và cộng sự, Trung tâm Sức khỏe Động vật Đồng hành, Trường Khoa học Thú y, Đại học Queensland, “Chế độ ăn trong phòng ngừa bệnh tiểu đường và béo phì ở động vật đồng hành”, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương, 2003; 12 Suppl: S6

Leave a Reply

Your email address will not be published.