Review thức ăn cho chó Farmina Ancestral Grain (Khô)

Farmina Ancestral Grain nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 5 Sao

Xếp hạng 5 sao

Dòng sản phẩm Farmina Ancestral Grain bao gồm 13 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức dưới đây bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO liên quan của nó khi có trên trang web chính thức của sản phẩm: Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages (Tất cả giai đoạn), S upplemental (Bổ sung) hoặc U nspecified (Không xác định).

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Farmina Ancestral Grain Chicken Puppy Medium and Maxi 5 A
Farmina Ancestral Grain Chicken Adult Mini 5 M
Farmina Ancestral Grain Chicken Adult Medium and Maxi 5 M
Farmina Ancestral Grain Chicken Puppy Mini 5 A
Farmina Ancestral Grain Chicken Adult Light Mini 5 M
Farmina Ancestral Grain Chicken Adult Light Medium and Maxi 5 M
Farmina Ancestral Grain Chicken Senior Mini 5 M
Farmina Ancestral Grain Chicken Senior Medium and Maxi 5 M
Farmina Ancestral Grain Lamb Puppy Mini 5 A
Farmina Ancestral Grain Lamb Puppy Medium and Maxi 5 A
Farmina Ancestral Grain Lamb Adult Mini 5 M
Farmina Ancestral Grain Lamb Adult Medium and Maxi 5 M
Farmina Ancestral Grain Selection Adult Mini and Maxi 5 U

Phân tích công thức và nhãn

Farmina Ancestral Grain Chicken Adult Medium and Maxi được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để phân tích công thức và chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Farmina Ancestral Grain Chicken Adult Medium and Maxi

Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

  • Chất đạm: 33%
  • Chất béo: 20%
  • Carbs: 39%

Thành phần: Thịt gà không xương, gà khử nước, nguyên con, yến mạch nguyên hạt, mỡ gà, trứng nguyên con sấy khô, cá trích, cá trích khử nước, bột củ cải khô , dầu cá trích, cà rốt khô, bột cỏ linh lăng, inulin, fructooligosaccharide, chiết xuất nấm men , quả lựu khô, táo khô, rau bina khô, vỏ hạt mã đề, cam khô, việt quất khô, muối, men khô ủ bia, nghệ, glucosamine hydrochloride, chondroitin sulfate, bổ sung vitamin A, bổ sung vitamin D3, bổ sung vitamin E, axit ascorbic, niacin, canxi pantothenate, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, thiamine mononitrate, biotin, axit folic, bổ sung vitamin B12, choline clorua, beta -carotene, kẽm methionine hydroxy chelate tương tự, mangan methionine hydroxy chelate tương tự, glycine màu, đồng methionine hydroxy tương tự chelate, men selen, dl-methionine, taurine, l-carnitine, cô đặc gel lô hội, chiết xuất trà xanh, chiết xuất hương thảo, hỗn hợp tocopherols (chất bảo quản)

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,2 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 30% 18% N.A
Cơ sở vật chất khô 33% 20% 39%
Cơ sở trọng số calo 27% 40% 33%

Tỷ trọng Calorie 

  • Chất đạm: 27%
  • Chất béo: 40%
  • Carbs: 33%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là thịt gà . Tuy là mặt hàng chất lượng nhưng thịt gà sống chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ hai bao gồm thịt gà đã khử nước . Thịt gà đã khử nước được coi là một loại thịt cô đặc và chứa nhiều protein gấp bốn lần so với thịt gà tươi.

Thêm vào đó, (không giống như bột gà), thịt gà đã khử nước không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, vì vậy nó giữ được nhiều độ ngon tự nhiên của thịt.

Thành phần thứ ba được đánh vần . Đánh vần là một loài lúa mì được trồng từ 5000 năm trước Công nguyên. Tuy nhiên, vì nó yêu cầu thêm bước loại bỏ trấu trước khi xay xát, nên lúa mì thường đắt hơn lúa mì hiện đại.

Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng, loại ngũ cốc độc đáo này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần thứ tư bao gồm yến mạch . Yến mạch rất giàu vitamin B, khoáng chất và chất xơ .

Thành phần tiếp theo là mỡ gà . Sản phẩm này có được từ việc nấu gà, một quy trình tương tự như nấu súp, trong đó chất béo sẽ được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần thứ sáu bao gồm trứng khô nguyên hạt , một loại bột khử nước được làm từ trứng không có vỏ. Trứng dễ tiêu hóa và có giá trị sinh học đặc biệt cao .

Nguyên liệu tiếp theo là cá trích . Cá trích là một loại cá biển béo tự nhiên có hàm lượng protein cao cũng như axit béo omega 3, loại dầu thiết yếu cần thiết cho mỗi con chó để duy trì sự sống.

Tuy là mặt hàng chất lượng nhưng cá sống chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ tám là cá trích khô . Vì được coi là một loại thức ăn đậm đặc cho thịt , nên cá trích khô chứa nhiều protein hơn gần 300% so với cá tươi.

Thành phần thứ chín là bột củ cải đường . Bã củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số người tố cáo bột củ cải đường là một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và lượng đường trong máu .

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn có thể chấp nhận được .

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của sản phẩm Farmina này.

Với 6 ngoại lệ đáng chú ý …

Đầu tiên, mặc dù bột cỏ linh lăng có nhiều protein thực vật (khoảng 18%) và chất xơ (25%), nhưng loại cỏ thuộc họ cỏ khô này thường được kết hợp với thức ăn cho ngựa.

Tiếp theo, chúng ta tìm thấy taurine , một axit amin quan trọng liên quan đến chức năng khỏe mạnh của cơ tim. Mặc dù taurine thường không được coi là thiết yếu trong răng nanh, nhưng một số con chó đã được chứng minh là thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này.

Ngoài ra, chiết xuất nấm men là tên gọi chung của một nhóm rộng các sản phẩm được tạo ra bằng cách loại bỏ thành tế bào khỏi sinh vật nấm men.

Một số lượng đáng kể các thành phần này được thêm vào dưới dạng chất bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt trong khi những thành phần khác được sử dụng làm chất điều vị.

Tuy nhiên, axit glutamic (và người anh em họ hóa học của nó, bột ngọt, hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong một số ít chất chiết xuất từ ​​nấm men có thể gây tranh cãi.

Đó là bởi vì mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã chỉ định những phụ gia thực phẩm này là an toàn từ nhiều thập kỷ trước , nhưng cơ quan này vẫn tiếp tục nhận được các báo cáo về tác dụng phụ.

Vì vậy, những người gièm pha vẫn phản đối việc sử dụng chiết xuất nấm men và các dẫn xuất axit glutamic khác và đổ lỗi cho họ về mọi thứ, từ bệnh Alzheimer (ở người) đến béo phì.

Trong mọi trường hợp, vì nhãn sản phẩm tiết lộ rất ít về loại chiết xuất nấm men thực tế có trong bất kỳ công thức nào, nên chúng tôi không thể đánh giá chất lượng của thành phần này.

Chúng tôi cũng lưu ý việc bao gồm men bia , có thể là một mặt hàng gây tranh cãi. Mặc dù là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia, nhưng thành phần này rất giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Người hâm mộ tin rằng nấm men xua đuổi bọ chét và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Các nhà phê bình cho rằng các thành phần nấm men có thể liên quan đến dị ứng . Điều này có thể đúng, nhưng (giống như tất cả các trường hợp dị ứng) chỉ khi con chó cụ thể của bạn bị dị ứng với chính nấm men.

Ngoài ra, một nhóm thiểu số nói rằng nấm men có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là chứng đầy hơi. Tuy nhiên, đây là một tuyên bố mà chúng tôi chưa thể xác minh một cách khoa học.

Trong mọi trường hợp, trừ khi con chó của bạn bị dị ứng đặc biệt với nó, men vẫn có thể được coi là một chất phụ gia bổ dưỡng .

Điều đáng chú ý hơn ở đây là men bia chứa khoảng 48% protein, một yếu tố phải được xem xét khi đánh giá thành phần thịt thực sự của thức ăn cho chó này.

Tiếp theo, thực phẩm này có chứa các khoáng chất chelated , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Và cuối cùng, công thức này cũng bao gồm men selen . Không giống như dạng vô cơ phổ biến hơn của selen (natri selen), chất bổ sung men tự nhiên này được coi là một giải pháp thay thế chống ung thư an toàn hơn.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, Thức ăn cho chó Farmina Ancestral Grain trông giống như một sản phẩm khô trên mức trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 33%, mức chất béo là 20% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 39%.

Theo một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 34% và mức độ chất béo trung bình là 19%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 39% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 55%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Farmina này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo trên mức trung bình. Và carbs dưới mức trung bình khi so sánh với thức ăn khô thông thường cho chó.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của bột cỏ linh lăng và men ủ bia, điều này trông giống như hồ sơ của một miếng nhỏ chứa một lượng thịt đáng kể .

Xếp hạng của Dog Food Yummy về Thức ăn cho chó Farmina

Farmina Ancestral Grain là thức ăn khô bao gồm ngũ cốc sử dụng một lượng đáng kể các loại thịt được đặt tên làm nguồn protein động vật chủ đạo, do đó đã đạt được thương hiệu 5 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *