Review đánh giá thức ăn cho chó Royal Canin Size Health Nutrition Small (Khô)

Royal Canin Size Health Nutrition Small nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 4 Sao

Xếp hạng 4 sao

Dòng sản phẩm Thức ăn cho chó nhỏ Royal Canin Size Health Nutrition bao gồm 5 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.
Mỗi công thức dưới đây bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO liên quan của nó khi có trên trang web chính thức của sản phẩm: Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages (Tất cả giai đoạn), S upplemental (Bổ sung) hoặc U nspecified (Không xác định).

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Royal Canin Small Adult 4 M
Royal Canin Small Starter 4.5 G
Royal Canin Small Adult 8+ 4 M
Royal Canin Small Indoor Adult 2.5 M
Royal Canin Small Indoor Senior 3 M

Phân tích công thức và nhãn

Royal Canin Size Health Nutrition Small Adult được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để có công thức và phân tích chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Royal Canin Size Health Nutrition Small Adult

Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

  • Chất đạm: 28%
  • Chất béo: 16%
  • Carbs: 49%

Thành phần: Ngô , bột phụ phẩm gà, gạo nấu bia , gạo lứt, bột gluten ngô , mỡ gà, hương vị tự nhiên, bột củ cải khô , gluten lúa mì, dầu cá, dầu thực vật, kali clorua, canxi cacbonat, muối, fructooligosaccharides, natri tripolyphosphat, l-lysine, choline clorua, dl-methionine, monocalcium phosphate, vitamin [dl-alpha tocopherol acetate (nguồn vitamin E), l- ascorbyl-2-polyphosphate (nguồn cung cấp vitamin C), biotin, d-calcium pantothenate, vitamin A acetate, pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), chất bổ sung niacin, axit folic, thiamine mononitrate (vitamin B1), chất bổ sung vitamin B12, chất bổ sung riboflavin, bổ sung vitamin D3], khoáng chất vi lượng [kẽm proteinat, oxit kẽm, sunfat sắt, proteinat mangan, oxit manga, sulfat đồng, canxi iodat, natri selen , đồng proteinat], oxit magiê, l-carnitine, chiết xuất hương thảo, được bảo quản bằng tocopherols hỗn hợp và axit xitric

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,8 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 25% 14% N.A
Cơ sở vật chất khô 28% 16% 49%
Cơ sở trọng số calo 24% 33% 43%
  • Chất đạm: 24%
  • Chất béo: 33%
  • Carbs: 43%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là ngô . Ngô là một loại ngũ cốc rẻ tiền và gây tranh cãi. Và ngoài hàm lượng năng lượng, loại ngũ cốc này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Vì lý do này, chúng tôi không coi ngô là một thành phần ưu tiên trong bất kỳ loại thức ăn cho chó nào.

Thành phần thứ hai là bột phụ phẩm gà , một sản phẩm khô của chất thải lò mổ . Nó được làm từ những gì còn sót lại của một con gà đã giết mổ sau khi tất cả các phần lựa chọn đã được loại bỏ.

Ngoài nội tạng, vật phẩm này còn có thể bao gồm bàn chân, mỏ, trứng chưa phát triển và hầu hết mọi thứ khác ngoài cơ xương chính.

Mặt sáng hơn, các bữa ăn phụ là thức ăn tinh từ thịt và chứa nhiều protein hơn gần 300% so với thịt gà tươi.

Chất lượng của thành phần này có thể khác nhau, tùy thuộc vào cỡ nguyên liệu thô mà nhà sản xuất thu được.

Thành phần thứ ba là gạo nấu bia . Gạo nấu bia là một sản phẩm phụ từ hạt ngũ cốc bao gồm các mảnh vụn nhỏ còn sót lại sau khi xay xát gạo nguyên hạt. Ngoài năng lượng calo mà nó chứa, mặt hàng này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần tiếp theo là gạo lứt , một loại carbohydrate phức tạp (sau khi nấu chín) có thể khá dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng tự nhiên, gạo chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Mặt hàng thứ năm là bột gluten ngô . Gluten là cặn cao su còn lại sau khi ngô đã loại bỏ hầu hết carbohydrate tinh bột.

Mặc dù bột gluten ngô chứa 60% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Và các sản phẩm có nguồn gốc thực vật ít tốn kém hơn như thế này có thể làm tăng đáng kể tổng lượng protein được ghi trên nhãn – một yếu tố cần được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Thành phần thứ sáu là mỡ gà . Sản phẩm này có được từ việc nấu gà, một quy trình tương tự như nấu súp, trong đó chất béo sẽ được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Sau hương vị tự nhiên , chúng tôi tìm thấy bột củ cải đường . Bã củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số người tố cáo bột củ cải đường là một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và lượng đường trong máu .

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn có thể chấp nhận được .

Thành phần thứ chín là gluten lúa mì . Gluten là chất cặn bã cao su còn lại sau khi lúa mì đã rửa sạch hầu hết cacbohydrat tinh bột.

Mặc dù gluten lúa mì chứa 80% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của sản phẩm Royal Canin này.

Với 5 trường hợp ngoại lệ đáng chú ý …

Thứ nhất, dầu thực vật là một loại dầu thông thường không rõ nguồn gốc. Tỷ lệ chất béo omega-6 và omega-3 trong bất kỳ loại dầu nào cũng rất quan trọng về mặt dinh dưỡng và có thể thay đổi đáng kể (tùy thuộc vào nguồn).

Nếu không biết nhiều hơn, không thể đánh giá chất lượng của một mặt hàng được mô tả một cách mơ hồ. Tuy nhiên, so với một loại mỡ động vật được nêu tên, dầu thực vật thông thường không thể được coi là một thành phần chất lượng.

Tiếp theo, công thức này chứa fructooligosaccharide , một chất làm ngọt thay thế 1 có thể được sử dụng ở đây như một prebiotic. Prebiotics có chức năng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong ruột già.

Ngoài ra, chúng tôi tìm thấy dầu cá trong công thức này. Dầu cá tự nhiên rất giàu EPA và DHA loại axit béo omega-3 được đánh giá cao. Hai chất béo chất lượng cao này tự hào có giá trị sinh học cao nhất đối với chó và người.

Tùy thuộc vào mức độ tươi và tinh khiết của nó, dầu cá nên được coi là một bổ sung đáng khen ngợi.

Tiếp theo, công thức này chứa natri selen , một dạng khoáng chất selen gây tranh cãi . Natri selen dường như kém hơn về mặt dinh dưỡng so với nguồn selen tự nhiên hơn được tìm thấy trong men selen.

Và cuối cùng, thực phẩm này bao gồm các khoáng chất chelat , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, Royal Canin Size Health Nutrition Small Dog Food trông giống như một sản phẩm khô trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein chất khô là 28%, mức chất béo là 16% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 49%.

Theo một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 28% và mức chất béo trung bình là 17%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 47% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 59%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Royal Canin này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo gần trung bình. Và carbs gần trung bình khi so sánh với thức ăn khô thông thường cho chó.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của cơ mông của ngô và lúa mì, điều này trông giống như hồ sơ của một miếng kibble chứa một lượng thịt vừa phải .

Xếp hạng của Dog Food Yummy về Royal Canin Size Health Nutrition Small

Royal Canin Size Health Nutrition Small là thức ăn khô bao gồm ngũ cốc sử dụng một lượng vừa phải các loại bột phụ phẩm được đặt tên làm nguồn protein động vật chính, do đó đã đạt được thương hiệu 4 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published.