Review đánh giá thức ăn cho chó Royal Canin Size Health Nutrition Medium (Khô)

Royal Canin Size Health Nutrition Medium nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 4 Sao

Xếp hạng 4 sao

Dòng sản phẩm Royal Canin Size Health Nutrition Medium bao gồm 4 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức dưới đây bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO liên quan của nó khi có trên trang web chính thức của sản phẩm: Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages (Mọi lứa tuổi), S upplemental (Bổ sung) hoặc U nspecified (Không xác định).

Sản phẩm Rating AAFCO
Royal Canin Size Health Nutrition Medium Puppy 4.5 G
Royal Canin Size Health Nutrition Medium Adult 10+ 4 M
Royal Canin Size Health Nutrition Medium Adult 3.5 M
Royal Canin Size Health Nutrition Medium Adult 7+ 3.5 M

Phân tích công thức và nhãn

Royal Canin Size Health Nutrition Medium Adult được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để có công thức và phân tích chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Royal Canin Size Health Nutrition Medium Adult

Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

  • Chất đạm: 26%
  • Chất béo: 13%
  • Carbs: 53%

Thành phần: Gạo nấu bia , bột phụ phẩm gà, tấm yến mạch, lúa mì , bột gluten ngô , mỡ gà, hương vị tự nhiên, bột củ cải đường khô, dầu cá, canxi cacbonat, dầu thực vật, kali clorua, muối, monocalcium phosphate, choline chloride, men thủy phân, vitamin [dl-alpha tocopherol acetate (nguồn vitamin E), l-ascorbyl-2-polyphosphate (nguồn vitamin C ), biotin, d-calcium pantothenate, vitamin A acetate, niacin bổ sung, pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), thiamine mononitrate (vitamin B1), bổ sung vitamin B12, bổ sung riboflavin, bổ sung vitamin D3, axit folic], l-lysine, vi lượng khoáng chất [kẽm proteinat, oxit kẽm, sulfat sắt, proteinat mangan, oxit manga, sulfat đồng, canxi iotat, natri selente , đồng proteinat], oxit magiê, chiết xuất hương thảo, được bảo quản bằng hỗn hợp tocopherol và axit xitric

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,6 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 23% 12% N.A
Cơ sở vật chất khô 26% 13% 53%
Cơ sở trọng số calo 23% 29% 48%

Tỷ trọng Calo

  • Chất đạm: 23%
  • Chất béo: 29%
  • Carbs: 48%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là gạo ủ . Gạo nấu bia là một sản phẩm phụ từ hạt ngũ cốc bao gồm các mảnh vụn nhỏ còn sót lại sau khi xay xát gạo nguyên hạt. Ngoài năng lượng calo mà nó chứa, mặt hàng này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần thứ hai là bột phụ phẩm gà , một sản phẩm khô của chất thải lò mổ . Nó được làm từ những gì còn sót lại của một con gà đã giết mổ sau khi tất cả các phần lựa chọn đã được loại bỏ.

Mặt sáng hơn, các bữa ăn phụ là thức ăn tinh từ thịt và chứa nhiều protein hơn gần 300% so với thịt gà tươi.

Chất lượng của thành phần này có thể khác nhau, tùy thuộc vào cỡ nguyên liệu thô mà nhà sản xuất thu được.

Thành phần thứ ba bao gồm yến mạch dạng tấm , một loại ngũ cốc nguyên hạt, dạng yến mạch đã qua chế biến tối thiểu. Ngoại trừ hàm lượng calo và thực tế là chúng cũng không chứa gluten, các tấm yến mạch có thể được coi là trung bình về giá trị dinh dưỡng.

Thành phần tiếp theo là lúa mì . Giống như ngô , lúa mì là một loại ngũ cốc rẻ tiền và gây nhiều tranh cãi. Và ngoài hàm lượng năng lượng, loại ngũ cốc này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Vì lý do này, chúng tôi không coi lúa mì là một thành phần ưu tiên trong bất kỳ loại thức ăn cho chó nào.

Thành phần thứ năm là bột gluten ngô . Gluten là cặn cao su còn lại sau khi ngô đã loại bỏ hầu hết carbohydrate tinh bột.

Mặc dù bột gluten ngô chứa 60% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Và các sản phẩm có nguồn gốc thực vật ít tốn kém hơn như thế này có thể làm tăng đáng kể tổng lượng protein được ghi trên nhãn – một yếu tố cần được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Thành phần thứ sáu là mỡ gà . Sản phẩm này có được từ việc nấu gà, một quy trình tương tự như nấu súp, trong đó chất béo sẽ được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Sau hương vị tự nhiên , chúng tôi tìm thấy bột củ cải đường . Bã củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số người tố cáo bột củ cải đường là một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và lượng đường trong máu .

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn có thể chấp nhận được .

Thành phần thứ chín là dầu cá . Dầu cá tự nhiên rất giàu EPA và DHA loại axit béo omega-3 được đánh giá cao. Hai chất béo chất lượng cao này tự hào có giá trị sinh học cao nhất đối với chó và người.

Tùy thuộc vào mức độ tươi và tinh khiết của nó, dầu cá nên được coi là một bổ sung đáng khen ngợi.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của sản phẩm Royal Canin này.

Với 4 ngoại lệ đáng chú ý …

Thứ nhất, dầu thực vật là một loại dầu thông thường không rõ nguồn gốc. Tỷ lệ chất béo omega-6 và omega-3 trong bất kỳ loại dầu nào cũng rất quan trọng về mặt dinh dưỡng và có thể thay đổi đáng kể (tùy thuộc vào nguồn).

Nếu không biết nhiều hơn, không thể đánh giá chất lượng của một mặt hàng được mô tả một cách mơ hồ. Tuy nhiên, so với một loại mỡ động vật được nêu tên, dầu thực vật thông thường không thể được coi là một thành phần chất lượng.

Tiếp theo, chúng tôi không thấy đề cập đến men vi sinh , vi khuẩn thân thiện được áp dụng trên bề mặt của thức ăn sau khi chế biến để giúp tiêu hóa.

Ngoài ra, công thức này bao gồm natri selen , một dạng khoáng chất selen gây tranh cãi . Natri selen dường như kém hơn về mặt dinh dưỡng so với nguồn selen tự nhiên hơn được tìm thấy trong men selen.

Và cuối cùng, thực phẩm này có chứa các khoáng chất chelat , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, Royal Canin Size Health Nutrition Medium Dog Food trông giống như một sản phẩm khô trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 26%, mức chất béo là 13% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 53%.

Theo một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 28% và hàm lượng chất béo trung bình là 15%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 49% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 54%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Royal Canin này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo gần trung bình. Và carbs gần trung bình khi so sánh với thức ăn khô thông thường cho chó.

Khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của bột gluten ngô trong công thức này và gluten lúa mì có trong các công thức nấu ăn khác, điều này trông giống như hồ sơ của một chiếc kibble chứa một lượng thịt vừa phải .

Đánh giá của Dog Food Yummy về Kích thước Royal Canin Size Health Nutrition Medium

Royal Canin Size Health Nutrition Medium là thức ăn khô bao gồm ngũ cốc sử dụng một lượng vừa phải các loại bột phụ phẩm được đặt tên làm nguồn protein động vật chính của nó, do đó đã đạt được thương hiệu 4 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published.