Review đánh giá thức ăn cho chó Farmina Pumpkin Grain Free (Khô)

Farmina Pumpkin Grain Free nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 5 Sao

Xếp hạng 5 sao

Dòng sản phẩm Farmina Ancestral Grain bao gồm 8 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức dưới đây bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO liên quan của nó khi có trên trang web chính thức của sản phẩm: Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages (Tất cả giai đoạn), S upplemental (Bổ sung) hoặc U nspecified (Không xác định).

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Farmina Lamb, Pumpkin and Blueberry Puppy Mini 5 A
Farmina Lamb, Pumpkin and Blueberry Puppy Medium and Maxi 5 A
Farmina Chicken, Pumpkin and Pomegranate Adult Mini 5 M
Farmina Chicken, Pumpkin and Pomegranate Adult Medium and Maxi 5 M
Farmina Lamb, Pumpkin and Blueberry Adult Mini 5 A
Farmina Lamb, Pumpkin and Blueberry Adult Medium and Maxi 5 M
Farmina Boar, Pumpkin and Apple Adult Mini 5 M
Farmina Boar, Pumpkin and Apple Adult Medium and Maxi 5 M

Phân tích công thức và nhãn
Farmina Chicken, Pumpkin và Pomegranate Adult Mini được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để phân tích công thức và chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Farmina Chicken, Pumpkin and Pomegranate Adult Mini

Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

Chất đạm = 33 % | Chất béo = 20 % | Carb = 39 %

Thành phần: Thịt gà không xương, thịt gà khử nước, tinh bột đậu, mỡ gà, bí ngô khô, trứng khô nguyên hạt, cá trích, cá trích khử nước, dầu cá trích, sợi đậu , cà rốt khô, bột cỏ linh lăng, inulin, fructooligosaccharide, chiết xuất nấm men , lựu khô, sấy khô táo, rau bina khô, vỏ hạt mã đề, cam khô, việt quất khô, muối, men khô ủ bia, nghệ, glucosamine hydrochloride, chondroitin sulfate, bổ sung vitamin A, bổ sung vitamin D3, bổ sung vitamin E, axit ascorbic, niacin, canxi pantothenate, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, thiamine mononitrate, biotin, axit folic, bổ sung vitamin B12, choline clorua, beta -carotene, kẽm methionine hydroxy chelate tương tự, mangan methionine hydroxy chelate tương tự, glycine màu, đồng methionine hydroxy tương tự chelate, men selen, dl-methionine, taurine, l-carnitine, cô đặc gel lô hội, chiết xuất trà xanh, chiết xuất hương thảo, hỗn hợp tocopherols (chất bảo quản)

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,2 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 30% 18% CÁI ĐÓ
Cơ sở vật chất khô 33% 20% 39%
Cơ sở trọng số calo 27% 40% 33%

Chất đạm = 27 % | Chất béo = 40 % | Carb = 33 %

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là thịt gà . Tuy là mặt hàng chất lượng nhưng thịt gà sống chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ hai là gà khử nước . Thịt gà đã khử nước được coi là một loại thịt cô đặc và chứa nhiều protein gấp bốn lần so với thịt gà tươi.

Thêm vào đó, (không giống như bột gà), thịt gà khô không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, vì vậy nó giữ được nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên của thịt hơn.

Thành phần thứ ba là tinh bột đậu , một chất chiết xuất từ ​​carbohydrate không chứa gluten, giống như bột nhão, có thể được sử dụng ở đây như một chất kết dính để làm kibble. Ngoài hàm lượng năng lượng (calo), tinh bột đậu chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Thành phần thứ 4 là mỡ gà . Sản phẩm này có được từ việc nấu gà, một quy trình tương tự như nấu súp, trong đó chất béo sẽ được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần tiếp theo là bí đỏ . Bí ngô là một thực phẩm bổ sung giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều carbohydrate phức hợp, beta-carotene và chất xơ .

Thành phần thứ sáu là trứng khô nguyên hạt , một loại bột khử nước được làm từ trứng không có vỏ. Trứng dễ tiêu hóa và có giá trị sinh học đặc biệt cao .

Thành phần thứ bảy là cá trích . Cá trích là một loại cá biển béo tự nhiên có hàm lượng protein cao cũng như axit béo omega 3, loại dầu thiết yếu cần thiết cho mỗi con chó để duy trì sự sống.

Tuy là mặt hàng chất lượng nhưng cá sống chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Nguyên liệu tiếp theo là cá trích khô . Vì được coi là một loại thức ăn đậm đặc cho thịt , nên cá trích khô chứa nhiều protein hơn gần 300% so với cá tươi.

Thành phần thứ chín là dầu cá trích , tự nhiên rất giàu EPA và DHA loại axit béo omega-3 được đánh giá cao. Hai chất béo chất lượng cao này tự hào có giá trị sinh học cao nhất đối với chó và người.

Tùy thuộc vào mức độ tươi và tinh khiết của nó, dầu cá trích nên được coi là một bổ sung đáng khen ngợi.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của sản phẩm Farmina này.

Với 8 trường hợp ngoại lệ đáng chú ý …

Đầu tiên, chúng tôi tìm thấy chất xơ từ hạt đậu , một hỗn hợp của cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có nguồn gốc từ vỏ hạt đậu. Ngoài những lợi ích thông thường của chất xơ, phụ phẩm nông nghiệp này không cung cấp giá trị dinh dưỡng nào khác cho chó.

Tiếp theo, chúng tôi lưu ý việc sử dụng bột cỏ linh lăng . Mặc dù cỏ linh lăng có hàm lượng protein cao (18%) và chất xơ, nhưng hiếm khi thấy nó được sử dụng trong thức ăn cho chó. Thành phần họ cỏ khô này thường được kết hợp nhiều hơn với thức ăn cho ngựa.

Ngoài ra, chúng tôi lưu ý đến việc bao gồm inulin , một hợp chất giống như tinh bột được tạo thành từ các đơn vị carbohydrate lặp lại và thường có nguồn gốc từ rễ rau diếp xoăn.

Inulin không chỉ là một nguồn tự nhiên của chất xơ hòa tan trong thực phẩm , nó còn là một loại prebiotic được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa của chó.

Thực phẩm này cũng bao gồm chiết xuất nấm men , là tên gọi chung cho một nhóm rộng các sản phẩm được tạo ra bằng cách loại bỏ thành tế bào khỏi sinh vật nấm men.

Một số lượng đáng kể các thành phần này được thêm vào dưới dạng chất bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt trong khi những thành phần khác được sử dụng làm chất điều vị.

Tuy nhiên, axit glutamic (và người anh em họ hóa học của nó, bột ngọt, hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong một số ít chất chiết xuất từ ​​nấm men có thể gây tranh cãi.

Đó là bởi vì mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã chỉ định những phụ gia thực phẩm này là an toàn từ nhiều thập kỷ trước , nhưng cơ quan này vẫn tiếp tục nhận được các báo cáo về tác dụng phụ.

Vì vậy, những người gièm pha vẫn phản đối việc sử dụng chiết xuất nấm men và các dẫn xuất axit glutamic khác và đổ lỗi cho họ về mọi thứ, từ bệnh Alzheimer (ở người) đến béo phì.

Trong mọi trường hợp, vì nhãn sản phẩm tiết lộ rất ít về loại chiết xuất nấm men thực tế có trong bất kỳ công thức nào, nên chúng tôi không thể đánh giá chất lượng của thành phần này.

Tiếp theo, chúng tôi tìm thấy men bia , có thể là một mặt hàng gây tranh cãi. Mặc dù là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia, nhưng thành phần này rất giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Người hâm mộ tin rằng nấm men xua đuổi bọ chét và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Các nhà phê bình cho rằng các thành phần nấm men có thể liên quan đến dị ứng . Điều này có thể đúng, nhưng (giống như tất cả các trường hợp dị ứng) chỉ khi con chó cụ thể của bạn bị dị ứng với chính nấm men.

Ngoài ra, một nhóm thiểu số nói rằng nấm men có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là chứng đầy hơi. Tuy nhiên, đây là một tuyên bố mà chúng tôi chưa thể xác minh một cách khoa học.

Trong mọi trường hợp, trừ khi con chó của bạn bị dị ứng đặc biệt với nó, men vẫn có thể được coi là một chất phụ gia bổ dưỡng

Điều đáng chú ý hơn ở đây là men bia chứa khoảng 48% protein, một yếu tố phải được xem xét khi đánh giá thành phần thịt thực sự của thức ăn cho chó này.

Công thức này cũng chứa men selen . Không giống như dạng vô cơ phổ biến hơn của selen (natri selen), chất bổ sung men tự nhiên này được coi là một giải pháp thay thế chống ung thư an toàn hơn.

Chúng tôi cũng lưu ý sự bao gồm của taurine , một axit amin quan trọng liên quan đến chức năng khỏe mạnh của cơ tim. Mặc dù taurine thường không được coi là thiết yếu trong răng nanh, nhưng một số con chó đã được chứng minh là thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này.

Vì sự thiếu hụt taurine dường như phổ biến hơn ở những vật nuôi tiêu thụ chế độ ăn không có ngũ cốc, chúng tôi coi sự hiện diện của nó trong công thức này là một sự bổ sung tích cực.

Và cuối cùng, thực phẩm này cũng kết hợp các khoáng chất chelat , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ tính riêng thành phần của nó, Thức ăn cho chó không hạt bí ngô Farmina dường như là một sản phẩm khô trên mức trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 33%, mức chất béo là 20% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 39%.

Theo một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 34% và mức độ chất béo trung bình là 20%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 38% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 60%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Farmina này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo trên mức trung bình. Và carbs dưới mức trung bình khi so sánh với một loại kibble thông thường.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của bột cỏ linh lăng và men ủ, điều này vẫn trông giống như hồ sơ của thức ăn khô cho chó có chứa một lượng thịt đáng kể .

Xếp hạng của chúng tôi về Farmina Pumpkin Grain-Free

Farmina Pumpkin Grain-Free là thức ăn khô cho chó sử dụng một lượng đáng kể các loại thịt được đặt tên làm nguồn protein động vật chính, do đó đã đạt được thương hiệu 5 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published.