Review đánh giá thức ăn cho chó Farmina Prime (Khô)

Farmina Prime nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 5 Sao

Xếp hạng 5 sao

Dòng sản phẩm Farmina Prime bao gồm 8 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức dưới đây bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO liên quan của nó khi có trên trang web chính thức của sản phẩm: Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages (Tất cả giai đoạn), S upplemental (Bổ sung) hoặc U nspecified (Không xác định).

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Farmina Boar and Apple Adult Mini 5 M
Farmina Lamb and Blueberry Adult Mini 5 M
Farmina Chicken and Pomegranate Adult Mini 5 M
Farmina Boar and Apple Adult Medium/Maxi 5 M
Farmina Lamb and Blueberry Adult Medium/Maxi 5 M
Farmina Chicken and Pomegranate Puppy Medium/Maxi 5 A
Farmina Chicken and Pomegranate Adult Medium/Maxi 5 M
Farmina Chicken and Pomegranate Puppy Mini 5 A

Phân tích công thức và nhãn

Farmina Prime Chicken and Pomegranate Adult Medium / Maxi được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để phân tích công thức và chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Farmina Prime Chicken and Pomegranate Adult Medium / Maxi

Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

  • Chất đạm: 37%
  • Chất béo: 20%
  • Carbs: 35%

Thành phần: Gà không xương, gà khử nước, khoai lang, mỡ gà, trứng khô nguyên hạt, cá trích, cá trích khử nước, dầu cá trích, chất xơ đậu , cà rốt khô, bột cỏ linh lăng, inulin, fructooligosaccharide, chiết xuất men , lựu khô, táo khô, sấy khô rau bina, vỏ hạt mã đề, cam khô, việt quất khô, muối, men ủ khô, nghệ, glucosamine hydrochloride, chondroitin sulfate, bổ sung vitamin A, bổ sung vitamin D3, bổ sung vitamin E, axit ascorbic, niacin, canxi pantothenate, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, thiamine mononitrate, biotin, axit folic, bổ sung vitamin B12, choline clorua, beta -carotene, kẽm methionine hydroxy chelate tương tự, mangan methionine hydroxy chelate tương tự, glycine màu, đồng methionine hydroxy tương tự chelate, men selen, dl-methionine, taurine, l-carnitine, cô đặc gel lô hội, chiết xuất trà xanh, chiết xuất hương thảo, hỗn hợp tocopherols (chất bảo quản)

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 2,9 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Chất béo Carbs
Phân tích đảm bảo 34% 18% N.A
Cơ sở vật chất khô 37% 20% 35%
Cơ sở trọng số calo 31% 40% 29%

Tỷ trọng Calorie 

  • Chất đạm: 27%
  • Chất béo: 40%
  • Carbs: 33%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là thịt gà . Tuy là mặt hàng chất lượng nhưng thịt gà sống chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ hai là gà khử nước . Thịt gà đã khử nước được coi là một loại thịt cô đặc và chứa nhiều protein gấp bốn lần so với thịt gà tươi.

Thêm vào đó (không giống như bột gà), thịt gà đã khử nước không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến… nên nó giữ được nhiều độ ngon tự nhiên của thịt.

Thành phần thứ ba là khoai lang . Khoai lang là một nguồn carbohydrate phức hợp không chứa gluten trong thức ăn cho chó. Chúng rất giàu chất xơ và beta carotene tự nhiên.

Thành phần thứ 4 là mỡ gà . Sản phẩm này có được từ việc nấu gà, một quy trình tương tự như nấu súp, trong đó chất béo sẽ được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần thứ năm là trứng khô nguyên hạt , một loại bột khô được làm từ trứng không có vỏ. Trứng dễ tiêu hóa và có giá trị sinh học đặc biệt cao .

Thành phần tiếp theo là cá trích , một mặt hàng thô chất lượng khác bao gồm độ ẩm. Cá trích là một loại cá biển béo tự nhiên có hàm lượng protein cao cũng như axit béo omega 3, loại dầu thiết yếu cần thiết cho mỗi con chó để duy trì sự sống.

Thành phần thứ bảy là cá trích khử nước , một thành phần giàu protein khác.

Thành phần thứ tám là dầu cá trích , tự nhiên rất giàu EPA và DHA loại axit béo omega-3 được đánh giá cao. Hai chất béo chất lượng cao này tự hào có giá trị sinh học cao nhất đối với chó và người.

Tùy thuộc vào mức độ tươi và tinh khiết của nó, dầu cá trích nên được coi là một bổ sung đáng khen ngợi.

Thành phần thứ chín là chất xơ từ hạt đậu , một hỗn hợp của cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có nguồn gốc từ vỏ hạt đậu. Ngoài những lợi ích thông thường của chất xơ, phụ phẩm nông nghiệp này không cung cấp giá trị dinh dưỡng nào khác cho chó.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số thành phần khác .

Nhưng trên thực tế, các mặt hàng nằm ở phía dưới danh sách (ngoài các chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của sản phẩm Farmina này.

Với 7 ngoại lệ đáng chú ý …

Đầu tiên, mặc dù bột cỏ linh lăng có nhiều protein thực vật (khoảng 18%) và chất xơ (25%), nhưng loại cỏ thuộc họ cỏ khô này thường được kết hợp với thức ăn cho ngựa.

Tiếp theo, chúng ta lưu ý đến sự bao gồm của inulin , một hợp chất giống như tinh bột được tạo thành từ các đơn vị carbohydrate lặp lại và thường có nguồn gốc từ rễ rau diếp xoăn.

Inulin không chỉ là một nguồn tự nhiên của chất xơ hòa tan trong thực phẩm , nó còn là một loại prebiotic được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa của chó.

Ngoài ra, chúng tôi tìm thấy chiết xuất nấm men , là tên gọi chung của một nhóm rộng các sản phẩm được tạo ra bằng cách loại bỏ thành tế bào khỏi sinh vật nấm men.

Một số lượng đáng kể các thành phần này được thêm vào dưới dạng chất bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt trong khi những thành phần khác được sử dụng làm chất điều vị.

Tuy nhiên, axit glutamic (và người anh em họ hóa học của nó, bột ngọt, hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong một số ít chất chiết xuất từ ​​nấm men có thể gây tranh cãi.

Đó là bởi vì mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã chỉ định những phụ gia thực phẩm này là an toàn từ nhiều thập kỷ trước , nhưng cơ quan này vẫn tiếp tục nhận được các báo cáo về tác dụng phụ.

Vì vậy, những người gièm pha vẫn phản đối việc sử dụng chiết xuất nấm men và các dẫn xuất axit glutamic khác và đổ lỗi cho họ về mọi thứ, từ bệnh Alzheimer (ở người) đến béo phì.

Trong mọi trường hợp, vì nhãn sản phẩm tiết lộ rất ít về loại chiết xuất nấm men thực tế có trong bất kỳ công thức nào, nên chúng tôi không thể đánh giá chất lượng của thành phần này.

Chúng tôi cũng tìm thấy men bia trong công thức này. Men bia có thể là một mặt hàng gây tranh cãi. Mặc dù là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia, nhưng thành phần này rất giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Người hâm mộ tin rằng nấm men xua đuổi bọ chét và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Các nhà phê bình cho rằng các thành phần nấm men có thể liên quan đến dị ứng . Điều này có thể đúng, nhưng (giống như tất cả các trường hợp dị ứng) chỉ khi con chó cụ thể của bạn bị dị ứng với chính nấm men.

Ngoài ra, một nhóm thiểu số nói rằng nấm men có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là chứng đầy hơi. Tuy nhiên, đây là một tuyên bố mà chúng tôi chưa thể xác minh một cách khoa học.

Trong mọi trường hợp, trừ khi con chó của bạn bị dị ứng đặc biệt với nó, men vẫn có thể được coi là một chất phụ gia bổ dưỡng .

Điều đáng chú ý hơn ở đây là men bia chứa khoảng 48% protein, một yếu tố phải được xem xét khi đánh giá thành phần thịt thực sự của thức ăn cho chó này.

Tiếp theo, công thức này có chứa men selen . Không giống như dạng vô cơ phổ biến hơn của selen (natri selen), chất bổ sung men tự nhiên này được coi là một giải pháp thay thế chống ung thư an toàn hơn.

Taurine cũng được sử dụng trong sản phẩm này. Taurine là một axit amin quan trọng liên quan đến chức năng khỏe mạnh của cơ tim. Mặc dù taurine thường không được coi là thiết yếu trong răng nanh, nhưng một số con chó đã được chứng minh là thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này.

Vì sự thiếu hụt taurine dường như phổ biến hơn ở những vật nuôi tiêu thụ chế độ ăn không có ngũ cốc, chúng tôi coi sự hiện diện của nó trong công thức này là một sự bổ sung tích cực.

Và cuối cùng, thực phẩm này bao gồm các khoáng chất chelat , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, Farmina Prime Dog Food trông giống như một sản phẩm khô trên mức trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 37%, mức chất béo là 20% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 35%.

Theo một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 38% và mức độ chất béo trung bình là 21%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 33% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 55%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Farmina này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo trên mức trung bình. Và carbs dưới mức trung bình khi so sánh với các loại thức ăn khô khác cho chó.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của bột cỏ linh lăng và men ủ bia, điều này trông giống như hồ sơ của một sản phẩm khô có chứa một lượng thịt đáng kể .

Xếp hạng của Dog Food Yummy về thức ăn cho chó Farmina

Farmina Prime là thức ăn khô không chứa ngũ cốc sử dụng một lượng đáng kể các loại thịt đã khử nước được đặt tên làm nguồn protein động vật chính, do đó nhận được 5 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *