Lợi ích của chất xơ trong thức ăn cho chó (Phần 2)

Trong Phần 1, chúng ta đã nói về chất xơ thực sự là gì… và tại sao nó chỉ có trong rau và ngũ cốc. Và không bao giờ trong thịt.

Chúng tôi cũng đã nói về…

  • Một cách đơn giản để giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở chó
  • Cách sử dụng chất xơ để ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy
  • Một cách thông minh để “pha loãng” hàm lượng calo trong thức ăn cho chó… và giảm cân chắc chắn

Và sau đó là sự khác biệt quan trọng giữa hai loại chất xơ… hòa tan và không hòa tan.

Bây giờ, đây vẫn là những lợi ích tuyệt vời hơn của chất xơ trong thức ăn cho chó…

Giúp con chó của bạn tránh những hậu quả suy giảm của bệnh tiểu đường không kiểm soát

Trong ruột, chất xơ giữ nước tạo ra một rào cản có thể làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng 1 . Và nó cũng có thể trì hoãn thời gian để dạ dày trống rỗng .

Đó là lý do tại sao chất xơ rất hiệu quả trong việc kiểm soát sự thay đổi hoang dã của lượng đường trong máu thường liên quan đến bệnh tiểu đường ở chó. Điều này có vẻ đặc biệt đúng đối với các công thức thức ăn cho chó có chứa lượng chất xơ không hòa tan cao hơn 3 .

Thật dễ dàng để hiểu tại sao chế độ ăn nhiều chất xơ là một khuyến nghị tiêu chuẩn cho những con chó được chẩn đoán mắc bệnh suy nhược này.

Ngăn ngừa sự đau đớn của các tuyến hậu môn bị viêm

Nhiều người đã vô cùng bối rối chứng kiến ​​cảnh những con chó của họ tò mò lê lưng xuống sàn… trong tình trạng đau khổ rõ ràng.

Thực hành không quá bất thường này được các bác sĩ thú y gọi là “scooting”. Và nguyên nhân là do các tuyến bị tắc ở hai bên hậu môn của chó.

Chất xơ trong thức ăn cho chó có thể cung cấp giải pháp cho vấn đề quen thuộc này.

Như bạn đã biết, chất xơ có thể hấp thụ nước và tạo ra khối lượng lớn. Những khối phân to ra này tạo áp lực lên các túi hậu môn trong quá trình đại tiện… và có thể tạo ra sự thoát dịch tự nhiên của các tuyến bị sưng này.

Và hoan nghênh sự cứu trợ cho thú cưng của bạn.

Làm thế nào để tận dụng những lợi ích tuyệt vời của chất xơ trong thức ăn cho chó

Sp, khi chọn thức ăn cho chó, điều quan trọng là phải nhận thức sâu sắc một điều mà hầu hết người mua hàng thường bỏ qua… chất xơ.

Đây là những gì cần tìm…

Phần Phân tích Đảm bảo của nhãn thức ăn cho chó liệt kê chất xơ thô trên bảng thông tin tiêu chuẩn của nhãn. Từ “thô” (như nó được sử dụng ở đây) chỉ đề cập đến phương pháp đo lường sợi… chứ không phải chất lượng của nó.

Ngày nay, thức ăn khô trung bình cho chó có chất xơ thô ở mức 2,5 đến 4,5%. Nhưng nồng độ của nó trong nhiều sản phẩm giảm calo có thể cao tới 9 hoặc 10% 4 .

Và vâng… có thể có quá nhiều điều tốt. Đó là bởi vì dư thừa chất xơ có thể làm giảm khả năng tiêu hóa của các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Chưa kể đến thực tế là các thành phần chất xơ khác nhau tạo ra các kết quả khác nhau. Ví dụ, bột củ cải đường đã được chứng minh là cung cấp các đặc tính tốt cho phân… mà không ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng khác của thức ăn cho chó 5 .

Vì vậy, Điểm mấu chốt là gì?

Mặc dù chất xơ không được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng những lợi ích đáng chú ý của nó khiến thức ăn cho chó có chứa một lượng hợp lý đáng để bạn cân nhắc.

Tương tự như vậy, các sản phẩm có hàm lượng chất xơ ở bất kỳ vị trí nào gần hoặc thấp hơn mức thấp hơn của phạm vi này… có thể không được như mong muốn.

Và có lẽ bạn nên tránh xa các loại thức ăn cho chó có chất xơ thô vượt quá 10%.

Tất nhiên, hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ thú y nếu có bất kỳ câu hỏi nào về các vấn đề sức khỏe cụ thể trước khi tự mình điều trị.

Nếu bạn bỏ lỡ Phần 1 của bài viết này … hãy đọc Những lợi ích tuyệt vời của chất xơ trong thức ăn cho chó (Phần 1) .

Tài liệu tham khảo

  1. Eastwood MA, Tác dụng sinh lý của chất xơ: Bản cập nhật, Đánh giá hàng năm về dinh dưỡng năm 1992 12: 19-35 ↩
    Annison và cộng sự, Vai trò dinh dưỡng của tinh bột kháng: Cấu trúc hóa học và chức năng sinh lý, Đánh giá hàng năm về Dinh dưỡng 1994 14: 297-320 ↩
  2. Kimmel và cộng sự, Ảnh hưởng của chất xơ không hòa tan và hòa tan trong việc kiểm soát đường huyết ở chó mắc bệnh đái tháo đường phụ thuộc insulin xảy ra tự nhiên, J Am Vet Med PGS 2000 ngày 1 tháng 4; 216 (7): 1076-81 ↩
  3. Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, “Yêu cầu về chất dinh dưỡng của Chó và Mèo”, Ấn bản năm 2006, Nhà xuất bản Học viện Quốc gia, Washington, DC, tr. 72 ↩
  4. Fahey GC, Những cân nhắc thực tế trong việc cung cấp chất xơ ăn kiêng cho động vật đồng hành, Kỷ yếu Diễn đàn Petfood, 1995, Nhà xuất bản Watt, Mount Morris, IL, trang 44-54 ↩

Leave a Reply

Your email address will not be published.