Hồ sơ dinh dưỡng thức ăn cho chó AAFCO

AAFCO là gì?

AAFCO là từ viết tắt của Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ. AAFCO là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cho cả thức ăn chăn nuôi và thức ăn cho vật nuôi ở Hoa Kỳ.

Thành phần dinh dưỡng thức ăn cho chó AAFCO là gì?

Để thức ăn cho chó được bán trên thị trường là “hoàn chỉnh và cân bằng”, thức ăn đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng do AAFCO thiết lập.

Các tiêu chuẩn đầy đủ dinh dưỡng này được xác định bởi hai cấu hình dinh dưỡng dựa trên giai đoạn sống của con chó…

Bảo dưỡng người lớn
Tăng trưởng và sinh sản
Tôi có thể tìm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO cho từng công thức trong bài đánh giá ở đâu?

Biểu tượng hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO có thể được tìm thấy trong danh sách các công thức nấu ăn trong mỗi bài đánh giá thức ăn cho chó.

Hướng dẫn AAFCO Biểu tượng
Tất cả các giai đoạn cuộc sống Một
Bảo dưỡng người lớn M
Tăng trưởng và sinh sản ** G
Chỉ cho ăn bổ sung S
Không được chỉ định trên Trang web của Sản phẩm TRONG

** Chó con và chó cái mang thai hoặc cho con bú

Tăng trưởng và sinh sản có nghĩa là gì?

Thức ăn cho chó được đánh giá là “tăng trưởng và sinh sản” được thiết kế cho chó con và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Làm thế nào nhà sản xuất có thể tuyên bố một sản phẩm cụ thể đáp ứng một trong hai cấu hình dinh dưỡng AAFCO?

Để bất kỳ công ty thức ăn cho chó nào công bố sản phẩm là “hoàn chỉnh và cân bằng” cho một giai đoạn sống cụ thể, công bố đó trước tiên phải được xác thực theo một trong hai cách…

 • Phân tích hàm lượng chất dinh dưỡng
 • Thử nghiệm cho ăn tuân thủ AAFCO

Làm thế nào người tiêu dùng có thể biết phương pháp nào đã được sử dụng để xác minh mức độ đầy đủ dinh dưỡng của AAFCO?

Phương pháp đầu tiên sử dụng phân tích mẫu trong phòng thí nghiệm để xác minh thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng AAFCO. Nhãn sẽ đọc…

“(Tên sản phẩm) được pha chế để đáp ứng các mức dinh dưỡng được thiết lập bởi Hồ sơ dinh dưỡng thức ăn cho chó AAFCO”

Phương pháp thứ hai không chỉ sử dụng phân tích trong phòng thí nghiệm mà còn chứng minh rằng sự đầy đủ dinh dưỡng bằng cách tiến hành các thử nghiệm cho ăn thực tế với chó thật. Loại tuyên bố đầy đủ này có thể sẽ đọc…

“Các thử nghiệm cho động vật ăn bằng quy trình AAFCO chứng minh rằng (tên sản phẩm) cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng”

Điều gì sẽ xảy ra nếu thức ăn cho chó không thể đáp ứng một trong hai thành phần dinh dưỡng AAFCO?

Bất kỳ sản phẩm nào không thể đáp ứng các tiêu chuẩn duy trì hoặc tăng trưởng và sinh sản của AAFCO dành cho người lớn phải nêu rõ…

“Sản phẩm này chỉ dùng để cho ăn gián đoạn hoặc bổ sung”

Nói cách khác, một sản phẩm không nhằm mục đích sử dụng lâu dài.

Làm cách nào để biết một loại thức ăn cho chó cụ thể có phù hợp với con chó của tôi hay không?

Bất kỳ thức ăn cho chó nào được tuyên bố đáp ứng hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO cho “sự phát triển” hoặc “tất cả các giai đoạn sống” đều sẽ phù hợp với hầu hết chó con.

Nếu bạn mong đợi con chó con của mình nặng từ 50 pound trở lên khi trưởng thành, hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi, Cách chọn thức ăn tốt nhất cho chó con và giảm nguy cơ mắc chứng loạn sản xương hông cho chó của bạn .

Có thể cho chó con ăn thức ăn dành cho chó được tuyên bố là phù hợp với “tất cả các giai đoạn của cuộc đời” không?

AAFCO chỉ công nhận hai cấu hình dinh dưỡng thức ăn cho chó …

 • Duy trì trưởng thành
 • Tăng trưởng và sinh sản

Tuy nhiên, các nhà sản xuất được phép tiếp thị thức ăn cho chó phù hợp với “tất cả các giai đoạn của cuộc đời” miễn là nó đáp ứng các nguyên tắc về cả “Tăng trưởng và sinh sản” và “duy trì trưởng thành”.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu thức ăn cho chó có đáp ứng các hướng dẫn của AAFCO dành cho chó con giống lớn hay không?

Bắt đầu từ năm 2016, hướng dẫn của AAFCO yêu cầu các quy định cụ thể về nhãn thức ăn cho vật nuôi đối với những chú chó giống lớn và khổng lồ (những con có trọng lượng trưởng thành dự kiến ​​vượt quá 70 pound). 1 2

Các nhà sản xuất sẽ có tối đa 2 năm để tuân thủ các nguyên tắc mới này.

AAFCO sẽ yêu cầu thức ăn cho chó được chế biến theo công thức dành cho sự tăng trưởng hoặc tất cả các giai đoạn của cuộc đời để xác định liệu chúng có bao gồm hay loại trừ sự tăng trưởng của chó giống lớn hay không với một trong các tuyên bố sau:

[Tên thức ăn cho thú cưng] được pha chế để đáp ứng các mức dinh dưỡng được thiết lập bởi Hồ sơ dinh dưỡng thức ăn cho chó AAFCO cho sự tăng trưởng / tất cả các giai đoạn cuộc đời bao gồm cả sự phát triển của chó cỡ lớn (70 lbs trở lên khi trưởng thành).

[Tên thức ăn cho thú cưng] được pha chế để đáp ứng các mức dinh dưỡng được thiết lập bởi Hồ sơ dinh dưỡng thức ăn cho chó AAFCO cho sự tăng trưởng / tất cả các giai đoạn cuộc đời ngoại trừ sự tăng trưởng của chó kích thước lớn (70 lbs trở lên khi trưởng thành).

Điều gì xác định liệu một con chó cụ thể có được coi là một con chó giống lớn hay không?

AAFCO định nghĩa một con chó giống lớn là bất kỳ con chó nào có trọng lượng khi trưởng thành dự kiến ​​vượt quá 70 pound.

Tuy nhiên, để tăng tính an toàn, The Dog Food Advisor sử dụng giới hạn thấp hơn 50 pound thận trọng hơn để xác định những chú chó giống lớn.

Con số này nằm trong phạm vi 50+ pound được đa số các chuyên gia thú y và thức ăn vật nuôi khuyến nghị. 3 4 5 6 7

Điều đó có nghĩa là gì nếu thức ăn cho chó đã được xác nhận bằng cách sử dụng Thử nghiệm cho ăn AAFCO?

Một số công ty sử dụng các thử nghiệm cho ăn để xác nhận các tuyên bố rằng sản phẩm của họ là “đầy đủ và cân bằng” về mặt dinh dưỡng.

Nhiều người coi thử nghiệm cho ăn AAFCO là “tiêu chuẩn vàng” khi xác minh chất lượng dinh dưỡng của bất kỳ loại thức ăn thương mại nào dành cho chó.

Tuy nhiên…

Chúng tôi khuyến cáo người mua những loại thực phẩm này nên thận trọng trước khi mua hàng.

Đó là bởi vì…

Các thử nghiệm cho ăn thường bao gồm 8 con chó, mỗi con ở cùng một giai đoạn của cuộc đời mà công bố về sự đầy đủ dinh dưỡng được đưa ra: thời kỳ mang thai, cho con bú, tăng trưởng hoặc duy trì.

Chó con được cho ăn cùng một loại thức ăn dành riêng cho chó (riêng) trong 10 tuần. Người lớn tiêu thụ thực phẩm thử nghiệm trong 26 tuần.

Các giao thức AAFCO yêu cầu các xét nghiệm chẩn đoán cụ thể để xác định xem thử nghiệm cho ăn có thành công hay không.

Thật không may, nhiều thử nghiệm này chỉ bao gồm những con chó giống vừa hoặc nhỏ.

Họ không cố gắng xem xét hàm lượng canxi trong thức ăn, (nếu quá nhiều) có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng loạn sản xương hông và các dị tật xương khác của chó con giống lớn.

Vì thế…

Chỉ vì một công ty sử dụng các thử nghiệm cho ăn để chứng minh thức ăn của họ an toàn cho sự phát triển hoặc tất cả các giai đoạn của cuộc đời không nhất thiết có nghĩa là nó phù hợp với những chú chó giống lớn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên phân tích hàm lượng canxi theo trọng lượng năng lượng của bất kỳ loại thức ăn nào được khuyến nghị cho chó con bằng cách sử dụng thử nghiệm cho ăn.

Ghi chú và tài liệu tham khảo

 1. Linder DE, “ Bạn đang bối rối về việc nên cho chó con giống lớn của bạn ăn gì? Các Quy tắc Mới Có thể Giúp ích “, Dịch vụ Dinh dưỡng Lâm sàng, Trung tâm Y tế Thú y Cummings, Đại học Tufts (ngày 24 tháng 2 năm 2017). ↩
 2. Dzanis DA, “ Hồ sơ dinh dưỡng thức ăn cho chó và mèo đã được sửa đổi, Phần 1 ”, Petfood Insights (11 tháng 3 năm 2015). ↩
 3. Lauten SD, Rủi ro dinh dưỡng đối với chó giống lớn: Từ khi cai sữa đến tuổi già, Thú y nhỏ Hoạt hình 36 (2006) 1345. ↩
 4. IAMS, “ Cách chuyển đổi từ chó con của bạn sang thức ăn dành cho chó trưởng thành ” ↩
 5. Purina, “ Khi nào nên chuyển từ Thức ăn cho chó con sang Thức ăn cho chó trưởng thành ” ↩
 6. Royal Canin, Định nghĩa Royal Canin 56 pound cho người lớn giống chó lớn
 7. Yuill C, DVM, MSc, CVH, “Dinh dưỡng: Hướng dẫn cho chó ăn chung”, Bệnh viện VCA (tháng 11 năm 2011) ↩

Leave a Reply

Your email address will not be published.