Đánh giá thức ăn cho chó Royal Canin Size Health Nutrition Large (Khô)

Royal Canin Size Health Nutrition Large nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 3 Sao

Xếp hạng 3 sao

Dòng sản phẩm Thức ăn cho chó lớn của Royal Canin Size Health Nutrition bao gồm 4 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức dưới đây bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO liên quan của nó khi có trên trang web chính thức của sản phẩm: Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages (Tất cả giai đoạn), S upplemental (Bổ sung) hoặc U nspecified (Không xác định).

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Royal Canin Large Adult 3.5 M
Chó con lớn Royal Canin 4.5 G
Royal Canin Large Adult 5+ 3.5 M
Royal Canin Large Aging 8+ 3.5 M

Phân tích công thức và nhãn

Royal Canin Large Adult được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để phân tích công thức và chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Royal Canin Large Adult

Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

  • Chất đạm: 27%
  • Chất béo: 17%
  • Carbs: 49%

Thành phần: Bột phụ phẩm gà, gạo ủ , lúa mì , gạo lứt, mỡ gà, bột gluten ngô , hương vị tự nhiên, bột củ cải khô, dầu cá, canxi cacbonat, monocalcium phosphate, muối, kali clorua, natri silico aluminat, choline clorua, l-lysine, vitamin [dl-alpha tocopherol acetate (nguồn vitamin E), l-ascorbyl-2-polyphosphate (nguồn vitamin C), biotin, d-calcium pantothenate, vitamin A acetate, bổ sung niacin, pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), thiamine mononitrate (vitamin B1), bổ sung vitamin B12, bổ sung riboflavin, bổ sung vitamin D3, axit folic], khoáng vi lượng [ kẽm proteinat, oxit kẽm, sulfat sắt, proteinat mangan, oxit manga, sulfat đồng, canxi iodat, natri selenit , proteinat đồng], glucosamine hydrochloride, dl-methionine, chondroitin sulfat, chiết xuất hương thảo, được bảo quản bằng hỗn hợp tocopherol và axit xitric

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,7 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 24% 15% N.A
Cơ sở vật chất khô 27% 17% 49%
Cơ sở trọng số calo 23% 35% 42%
  • Chất đạm: 23%
  • Chất béo: 35%
  • Carbs: 42%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là bột phụ phẩm gà , một sản phẩm khô của chất thải lò mổ . Nó được làm từ những gì còn sót lại của một con gà đã giết mổ sau khi tất cả các phần lựa chọn đã được loại bỏ.

Ngoài nội tạng, vật phẩm này còn có thể bao gồm bàn chân, mỏ, trứng chưa phát triển và hầu hết mọi thứ khác ngoài cơ xương chính.

Mặt sáng hơn, các bữa ăn phụ là thức ăn tinh từ thịt và chứa nhiều protein hơn gần 300% so với thịt gà tươi.

Chất lượng của thành phần này có thể khác nhau, tùy thuộc vào cỡ nguyên liệu thô mà nhà sản xuất thu được.

Thành phần thứ hai là gạo nấu bia . Gạo nấu bia là một sản phẩm phụ từ hạt ngũ cốc bao gồm các mảnh vụn nhỏ còn sót lại sau khi xay xát gạo nguyên hạt. Ngoài năng lượng calo mà nó chứa, mặt hàng này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần thứ ba là lúa mì . Giống như ngô , lúa mì là một loại ngũ cốc rẻ tiền và gây nhiều tranh cãi. Và ngoài hàm lượng năng lượng, loại ngũ cốc này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Vì lý do này, chúng tôi không coi lúa mì là một thành phần ưu tiên trong bất kỳ loại thức ăn cho chó nào.

Thành phần tiếp theo là gạo lứt , một loại carbohydrate phức tạp (sau khi nấu chín) có thể khá dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng tự nhiên, gạo chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Thành phần thứ 5 là mỡ gà . Mỡ gà được lấy từ việc ninh gà, một quy trình tương tự như làm súp, trong đó chất béo tự nó được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần thứ sáu là bột ngô gluten . Gluten là cặn cao su còn lại sau khi ngô đã loại bỏ hầu hết carbohydrate tinh bột.

Mặc dù bột gluten ngô chứa 60% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Và các sản phẩm có nguồn gốc thực vật ít tốn kém hơn như thế này có thể làm tăng đáng kể tổng lượng protein được ghi trên nhãn – một yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Sau hương vị tự nhiên , chúng tôi tìm thấy bột củ cải đường . Bã củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số người tố cáo bột củ cải đường là một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và lượng đường trong máu .

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn có thể chấp nhận được .

Thành phần tiếp theo là dầu cá . Dầu cá tự nhiên rất giàu EPA và DHA loại axit béo omega-3 được đánh giá cao. Hai chất béo chất lượng cao này tự hào có giá trị sinh học cao nhất đối với chó và người.

Tùy thuộc vào mức độ tươi và tinh khiết của nó, dầu cá nên được coi là một bổ sung đáng khen ngợi.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến đánh giá tổng thể của sản phẩm Royal Canin này.

Với 3 ngoại lệ đáng chú ý …

Đầu tiên, thực phẩm này chứa các khoáng chất chelated , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Tiếp theo, chúng tôi không thấy đề cập đến men vi sinh , vi khuẩn thân thiện được áp dụng trên bề mặt của thức ăn sau khi chế biến để giúp tiêu hóa.

Và cuối cùng, công thức này bao gồm natri selen , một dạng khoáng chất selen gây tranh cãi . Natri selen dường như kém hơn về mặt dinh dưỡng so với nguồn selen tự nhiên hơn được tìm thấy trong men selen.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, Royal Canin Size Health Nutrition Large Dog Food trông giống như một sản phẩm khô trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 27%, mức chất béo là 17% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 49%.

Theo một nhóm, thương hiệu này có hàm lượng protein trung bình là 28% và hàm lượng chất béo trung bình là 16%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 48% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 59%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Royal Canin này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo gần trung bình. Và carbs gần trung bình khi so sánh với thức ăn khô thông thường cho chó.

Khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của bột gluten ngô trong công thức này và gluten lúa mì chứa trong các công thức khác, điều này trông giống như hồ sơ của một miếng kibble chỉ chứa một lượng thịt vừa phải .

Xếp hạng của Dog Food Yummy về Royal Canin Size Health Nutrition Large

Royal Canin Size Health Nutrition Large là thức ăn khô bao gồm ngũ cốc sử dụng một lượng vừa phải các loại bột phụ phẩm được đặt tên là nguồn protein động vật chính của nó, do đó nhận được 3 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published.