Đánh giá thức ăn cho chó Royal Canin Size Health Nutrition Giant (Khô)

Royal Canin Size Health Nutrition Giant nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 4 Sao

Xếp hạng 4 sao

Dòng sản phẩm Royal Canin Size Health Nutrition Giant Dog Food bao gồm 3 loại thức ăn khô cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages, S upplemental hoặc U nspecified.

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Royal Canin Giant Adult 4 M
Royal Canin Giant Junior 4 G
Chó con khổng lồ Royal Canin 4 G

Phân tích công thức và nhãn

Royal Canin Giant Adult được chọn làm đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để phân tích công thức và chất dinh dưỡng chi tiết.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Royal Canin Giant Adult
Thức ăn khô cho chó

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính

Chất đạm: 29%
Chất béo: 20%
Carbs 43%

Thành phần: Bột phụ phẩm từ gà, gạo ủ , mỡ gà, gạo lứt, bột gluten ngô , lúa mì , hương vị tự nhiên, bột củ cải khô , sợi đậu , gluten lúa mì, dầu cá, dầu thực vật, kali clorua, canxi cacbonat, muối, choline clorua, vitamin [dl-alpha tocopherol axetat (nguồn vitamin E), l-ascorbyl-2-polyphosphat (nguồn vitamin C), biotin, d- canxi pantothenate, vitamin A axetat, pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), bổ sung niacin, axit folic, thiamine mononitrate (vitamin B1), bổ sung vitamin B12, bổ sung riboflavin, bổ sung vitamin D3], khoáng chất vi lượng [kẽm proteinat, proteinat mangan, oxit kẽm , sulfat sắt, oxit manga, sulfat đồng, canxi iodat, natri selen , đồng proteinat], taurine, glucosamine hydrochloride, dầu cây rum GLA, chiết xuất cúc vạn thọ (Tagetes erecta l.), oxit magiê, l-carnitine, chondroitin sulfat, chiết xuất hương thảo , được bảo quản bằng hỗn hợp tocopherol và axit xitric

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 4,3 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 26% 18% N.A
Cơ sở vật chất khô 29% 20% 43%
Cơ sở trọng số calo 24% 40% 36%

Tỷ trọng Calo

Chất đạm: 24%

Chất béo: 40%

Carbs: 36%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là bột phụ phẩm gà , một sản phẩm khô của chất thải lò mổ . Nó được làm từ những gì còn sót lại của một con gà đã giết mổ sau khi tất cả các phần lựa chọn đã được loại bỏ.

Ngoài nội tạng, vật phẩm này còn có thể bao gồm bàn chân, mỏ, trứng chưa phát triển và hầu hết mọi thứ khác ngoài cơ xương chính.

Mặt sáng hơn, các bữa ăn phụ là thức ăn tinh từ thịt và chứa nhiều protein hơn gần 300% so với thịt gà tươi.

Chất lượng của thành phần này có thể khác nhau, tùy thuộc vào cỡ nguyên liệu thô mà nhà sản xuất thu được.

Thành phần thứ hai là gạo nấu bia . Gạo nấu bia là một sản phẩm phụ từ hạt ngũ cốc bao gồm các mảnh vụn nhỏ còn sót lại sau khi xay xát gạo nguyên hạt. Ngoài năng lượng calo mà nó chứa, mặt hàng này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần thứ ba là mỡ gà . Mỡ gà được lấy từ việc ninh gà, một quy trình tương tự như làm súp, trong đó chất béo tự nó được hớt khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần thứ tư là gạo lứt , một loại carbohydrate phức hợp (sau khi nấu chín) có thể khá dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng tự nhiên, gạo chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với chó.

Thành phần thứ năm là bột gluten ngô . Gluten là cặn cao su còn lại sau khi ngô đã loại bỏ hầu hết carbohydrate tinh bột.

Mặc dù bột gluten ngô chứa 60% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Và các sản phẩm có nguồn gốc thực vật ít tốn kém hơn như thế này có thể làm tăng đáng kể tổng lượng protein được ghi trên nhãn – một yếu tố cần được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Thành phần thứ sáu là lúa mì . Lúa mì là một loại ngũ cốc khác và chịu các vấn đề tương tự như ngô (đã thảo luận trước đây).

Sau hương vị tự nhiên , chúng tôi tìm thấy bột củ cải đường . Bã củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số người tố cáo bột củ cải đường là một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và lượng đường trong máu .

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn có thể chấp nhận được .

Thành phần thứ chín là chất xơ từ hạt đậu , một hỗn hợp của cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có nguồn gốc từ vỏ hạt đậu. Ngoài những lợi ích thông thường của chất xơ, phụ phẩm nông nghiệp này không cung cấp giá trị dinh dưỡng nào khác cho chó.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến đánh giá tổng thể của sản phẩm Royal Canin này.

Với 5 trường hợp ngoại lệ đáng chú ý …

Thứ nhất, dầu thực vật là một loại dầu thông thường không rõ nguồn gốc. Tỷ lệ chất béo omega-6 và omega-3 trong bất kỳ loại dầu nào cũng rất quan trọng về mặt dinh dưỡng và có thể thay đổi đáng kể (tùy thuộc vào nguồn).

Nếu không biết nhiều hơn, không thể đánh giá chất lượng của một mặt hàng được mô tả một cách mơ hồ. Tuy nhiên, so với một loại mỡ động vật được nêu tên, dầu thực vật thông thường không thể được coi là một thành phần chất lượng.

Tiếp theo, công thức này có chứa gluten lúa mì . Gluten là chất cặn bã cao su còn lại sau khi lúa mì đã rửa sạch hầu hết cacbohydrat tinh bột.

Mặc dù gluten lúa mì chứa 80% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Thành phần có nguồn gốc thực vật rẻ tiền này có thể làm tăng đáng kể tổng lượng protein được báo cáo trên nhãn – một yếu tố cần được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Ngoài ra, công thức này còn chứa natri selen , một dạng khoáng chất selen gây tranh cãi . Natri selen dường như kém hơn về mặt dinh dưỡng so với nguồn selen tự nhiên hơn được tìm thấy trong men selen.

Chúng tôi cũng lưu ý việc sử dụng taurine , một axit amin quan trọng liên quan đến chức năng khỏe mạnh của cơ tim. Mặc dù taurine thường không được coi là thiết yếu trong răng nanh, nhưng một số con chó đã được chứng minh là thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này.

Và cuối cùng, thực phẩm này bao gồm các khoáng chất chelat , các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, Royal Canin Size Health Nutrition Giant Dog Food trông giống như một sản phẩm khô trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 29%, mức chất béo là 20% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 43%.

Theo một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 32% và hàm lượng chất béo trung bình là 16%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 44% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 52%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Royal Canin này chứa…

Protein trên mức trung bình. Chất béo gần trung bình. Và carbs dưới mức trung bình khi so sánh với các loại thức ăn khô khác cho chó.

Khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của cơ mông của lúa mì và ngô, điều này trông giống như cấu trúc của một sản phẩm khô có chứa một lượng thịt vừa phải .

Đánh giá của Dog Food Yummy về Royal Canin Size Health Nutrition Giant

Royal Canin Size Health Nutrition Giant là thức ăn khô bao gồm ngũ cốc sử dụng một lượng vừa phải các loại bột phụ phẩm được đặt tên làm nguồn protein động vật chủ đạo, do đó nhận được 4 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published.