Đánh giá thức ăn cho chó Royal Canin Canine Health Nutrition (Ướt)

Royal Canin Canine Health Nutrition nhận được xếp hạng tổng thể tại DogFoodYummy là 3 Sao đứng thứ ba trong bảng xếp hạng

Xếp hạng 3 sao

Dòng sản phẩm Royal Canin Canine Health Nutrition bao gồm 3 loại thức ăn ướt cho chó được liệt kê dưới đây.

Mỗi công thức bao gồm hồ sơ chất dinh dưỡng AAFCO của nó khi có sẵn… G rowth (chó con), M aint Nutrition (trưởng thành), A ll Life Stages, S upplemental hoặc U nspecified.

Sản phẩm Xếp hạng AAFCO
Royal Canin Canine Health Nutrition Mature Adult – Đóng hộp 3 M
Royal Canin Canine Health Nutrition Puppy Growth and Development – Đóng hộp 3 G
Royal Canin Canine Health Nutrition Puppy Loaf in Sauce Appetite Stimulation – Đóng hộp 4 G

Phân tích công thức và nhãn

Royal Canin Canine Health Nutrition Puppy Loaf in Sauce Appetite Stimulation Công thức đóng hộp được lựa chọn để đại diện cho các sản phẩm khác trong dòng để có công thức chi tiết và phân tích chất dinh dưỡng.

Dữ liệu về nhãn và chất dinh dưỡng dưới đây được tính toán dựa trên cơ sở vật chất khô .

Royal Canin Canine Health Nutrition Puppy Loaf in Sauce

Thức ăn cho chó đóng hộp

Hàm lượng dinh dưỡng vật chất khô ước tính:

Protein: 38%

Chất béo: 21%

Carbs: 33%

Thành phần: Nước vừa đủ để chế biến, thịt gà, phụ phẩm từ thịt lợn, gan lợn, bột gạo, gluten lúa mì , bột củ cải khô , cellulose dạng bột , dầu cá, carrageenan, natri silico aluminat, canxi cacbonat, hương vị tự nhiên, natri tripolyphotphat, kali photphat, taurine, kali clorua, vitamin [dl-alpha tocopherol axetat (nguồn vitamin E), l-ascorbyl-2-polyphosphat (nguồn vitamin C), biotin, thiamine mononitrate (vitamin B1), chất bổ sung niacin, d-calcium pantothenate, chất bổ sung riboflavin, pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), chất bổ sung vitamin B12, axit folic, chất bổ sung vitamin D3], khoáng chất vi lượng (oxit kẽm, sulfat màu, kẽm proteinat , đồng sunfat, oxit manga, natri selen , canxi iodat), chiết xuất cúc vạn thọ

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 9,5 %

Màu đỏ biểu thị mặt hàng gây tranh cãi

Hàm lượng chất dinh dưỡng ước tính
Phương pháp Chất đạm Mập mạp Carbs
Phân tích đảm bảo 8% 5% CÁI ĐÓ
Cơ sở vật chất khô 38% 21% 33%
Cơ sở trọng số calo 31% 42% 27%
Cơ sở trọng số calo

Protein: 31%

Chất béo: 42%

Carbs: 27%

Phân tích thành phần

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là nước , không bổ sung gì ngoài độ ẩm cho thức ăn này. Nước là thành phần thường được tìm thấy trong hầu hết các loại thức ăn đóng hộp cho chó.

Thành phần thứ hai là thịt gà . Thịt gà được coi là “sự kết hợp sạch sẽ của thịt và da… lấy từ các bộ phận hoặc toàn bộ thân thịt của gà”. 1

Thịt gà tự nhiên rất giàu mười loại axit amin thiết yếu cần thiết cho chó để duy trì sự sống.

Thành phần thứ ba bao gồm phụ phẩm từ thịt lợn , chất thải của lò mổ . Đây là những gì còn lại của một con lợn đã giết mổ sau khi tất cả các vết cắt chính đã được loại bỏ.

Ngoại trừ lông, sừng, răng và móng guốc, vật phẩm này có thể bao gồm hầu hết các bộ phận khác của động vật. 1

Chất lượng của thành phần này có thể khác nhau, tùy thuộc vào cỡ nguyên liệu thô mà nhà sản xuất thu được.

Thành phần thứ tư là gan heo , một loại thịt nội tạng có nguồn gốc từ một loài động vật được đặt tên và do đó được coi là một thành phần có lợi.

Thành phần tiếp theo là bột gạo . Bột gạo được làm từ gạo trắng hoặc gạo lứt và được coi là một chất thay thế không chứa gluten cho bột mì.

Thành phần thứ sáu liệt kê gluten lúa mì . Gluten là chất cặn bã cao su còn lại sau khi lúa mì đã rửa sạch hầu hết cacbohydrat tinh bột.

Mặc dù gluten lúa mì chứa 80% protein, thành phần này được cho là có giá trị sinh học thấp hơn thịt.

Thành phần có nguồn gốc thực vật rẻ tiền này có thể làm tăng đáng kể tổng lượng protein được ghi trên nhãn – một yếu tố cần phải được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Thành phần thứ bảy là bột củ cải đường . Bã củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số người tố cáo bột củ cải đường là một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và lượng đường trong máu .

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn có thể chấp nhận được .

Thành phần thứ tám là cellulose dạng bột , một loại chất xơ thực vật không tiêu hóa thường được tạo ra từ các sản phẩm phụ của quá trình chế biến rau quả. Ngoại trừ những lợi ích thông thường của chất xơ , cellulose dạng bột không cung cấp giá trị dinh dưỡng cho chó.

Thành phần thứ chín là dầu cá . Dầu cá tự nhiên rất giàu EPA và DHA loại axit béo omega-3 được đánh giá cao. Hai chất béo chất lượng cao này tự hào có giá trị sinh học cao nhất đối với chó và người.

Tùy thuộc vào mức độ tươi và tinh khiết của nó, dầu cá nên được coi là một bổ sung đáng khen ngợi.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác .

Nhưng trên thực tế, các thành phần nằm ở phía dưới danh sách (ngoài chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của sản phẩm Royal Canin này.

Với 4 ngoại lệ đáng chú ý …

Đầu tiên, carrageenan là một chất làm đặc giống như gelatin được chiết xuất từ ​​rong biển. Mặc dù carrageenan đã được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm trong hàng trăm năm, nhưng dường như có một số tranh cãi gần đây liên quan đến tính an toàn sinh học lâu dài của nó.

Bài báo, Cuộc tranh cãi của Carrageenan, được xuất bản trên tạp chí Scientific American, đã giải quyết rất tốt chủ đề này.

Tiếp theo, chúng tôi lưu ý việc sử dụng taurine , một axit amin quan trọng liên quan đến chức năng khỏe mạnh của cơ tim. Mặc dù taurine thường không được coi là thiết yếu trong răng nanh, nhưng một số con chó đã được chứng minh là thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này.

Ngoài ra, công thức này còn chứa natri selen , một dạng khoáng chất selen gây tranh cãi . Natri selen dường như kém hơn về mặt dinh dưỡng so với nguồn selen tự nhiên hơn được tìm thấy trong men selen.

Và cuối cùng, ngoại trừ kẽm, các khoáng chất được liệt kê ở đây dường như không bị chelat hóa . Và điều đó có thể khiến chúng khó tiếp thu hơn. Các khoáng chất chelat thường liên quan đến thức ăn cho chó chất lượng cao hơn.

Phân tích chất dinh dưỡng

Chỉ dựa trên các thành phần của nó, thức ăn ướt cho chó Royal Canin Canine Health Nutrition trông giống như một sản phẩm giàu độ ẩm trên mức trung bình .

Bảng điều khiển hiển thị chỉ số protein vật chất khô là 38%, mức chất béo là 21% và lượng carbohydrate ước tính là khoảng 33%.

Là một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 35% và mức độ chất béo trung bình là 16%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 42% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo trên protein khoảng 45%.

Có nghĩa là dòng sản phẩm Royal Canin này chứa…

Protein gần trung bình. Chất béo dưới mức trung bình. Và carbs trên mức trung bình khi so sánh với các loại thức ăn cho chó ướt khác.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của gluten lúa mì, điều này vẫn trông giống như cấu trúc của một sản phẩm ướt có chứa một lượng thịt vừa phải .

Đánh giá của Dog Food Yummy về thức ăn cho chó Royal Canin

Royal Canin Canine Health Nutrition là thức ăn cho chó ướt bao gồm ngũ cốc, sử dụng một lượng vừa phải các loại thịt và phụ phẩm được đặt tên làm nguồn protein động vật chủ đạo, do đó đã đạt được thương hiệu 3 sao .

Leave a Reply

Your email address will not be published.